0839406406

12 Cách Chống Trộm Vào Nhà Hiệu Quả

278 lượt xem TIN TỨCPhòng chống trộm cho gia đình là một trong những việc vô cùng cấp thiết cần cân nhắc cho gia đình. Vì vậy dịch vụ bảo vệ Song Hỏa Long xin giới thiệu 12 cách chống trộm vào nhà hiệu quả để tăng cường an ninh cho ngôi nhà thân yêu của bạn nhé.

12 cách chống trộm vào nhà

Đầu tư ổ khóa chống chìa khóa vạn năng, ổ khóa chống cắt

 Bạn nên đầu tư ổ khóa chống cắt, chống chìa khóa vạn năng, khoen cửa nên hàn thật chặt, xây dựng nhiều lớp cửa khác nhau để tăng thời gian đối phó của bọn trộm. Điều này sẽ khiến cho trộm sẽ khó khăn trong việc xâm nhập vào nhà bạn.

Rào lại sân thượng

Sân thượng thường là nơi được nhiều bọn trộm lựa chọn để lẻn vào nhà người dân. Chúng ta thường thiếu cảnh giác và không rào kỹ khu vực này, khiến những tên trộm lựa chọn việc vào nhà bạn bằng đường này. Vậy nên, chúng ta cần rào lại sân thượng nếu như có tiếp xúc gần với cây cối, cột điện hay nhà bên cạnh… để tránh trường hợp trộm từ nhà này leo qua nhà khác.

Cách Chống Trộm Vào Nhà

Lắp Camera quan sát

Một trong những cách chống trộm được ưu tiên lựa chọn chính là lắp camera, nhằm theo dõi những sự việc xảy ra hoặc bất thường để kịp thời xử lý.

Gia cố mọi cánh cửa

Để phòng trộm cắp, bạn nên gia cố tất cả cánh cửa (cửa chính, phụ, cửa sổ…). Nếu ổ khóa ở các cửa này đã chắc chắn nhưng các kẽ hở từ cửa cũng tạo điều kiện để trộm đột nhập dễ dàng mà không cần phải phá ổ khóa.

Nên đầu tư ổ khóa phía trong

Ổ khóa phía trong ( loại ổ khóa phải luồn tay vào để mở) là một trong những giải pháp để tăng độ khó lúc mở cửa, giảm nguy cơ trộm vào nhà bạn.

Tuy bất tiện trong cuộc sống hằng ngày, nhưng những ổ khóa trong như vậy lại lại làm khó cho kẻ gian, khó tiếp cận để phá khóa. Bạn cũng nên lưu ý rằng hãy để ổ khóa cao, hoặc thấp hơn một khoảng so với chỗ luồn tay vào để tên trộm khóa khăn trong việc xác định ổ khóa hơn nhé.

Cắt tỉa cây cối xung quanh lối ra vào. 

Đây là việc cần thiết để khiến cho kẻ trộm không thể dễ dàng ẩn náu khi có ý định đột nhập vào nhà bạn, vì vậy cần loại bỏ các vị trí để chúng có thể ẩn nấp. Vì vậy bạn nên trồng cây bụi gai cạnh cửa sổ để khiến trộm khó đột nhập.

Hãy luôn khiến cho ngôi nhà như có người ở bên trong

Các vụ trộm thường xảy ra khi cả nhà bạn đi vắng và những tên trộm thường canh chừng nhà bạn vào ban ngày, khi gia đình bạn vẫn chưa trở về. Vì vậy, nếu nhà bạn trông lúc nào cũng như có người ở thì kẻ trộm cũng sẽ dè chừng hơn trước khi quyết định đột nhập.

Lắp đèn có cảm biến chuyển động quanh nhà

Cách chống trộm vào nhà là bạn nên lắp đèn có cảm biến chuyển động quanh nhà ở vị trí gần cửa sổ và cửa ra vào để đèn sẽ tự động sáng lên khi có những kẻ lảng vảng quanh nhà bạn với ý định xấu.

Sử dụng rèm trên cửa sổ nhà để xe và tầng hầm

Những khu vực này có thể không cần ánh sáng mặt trời, vì vậy hãy treo rèm hoặc rèm che để tạo sự riêng tư và bảo vệ tài sản.

Làm quen với hàng xóm

Đối với những nơi cộng đồng có kết nối chặt chẽ trộm thường ít xảy ra hơn vì những người hàng xóm luôn có xu hướng để ý nhà nhau hơn và có thể dễ dàng phát hiện ra người lạ. Những người hàng xóm có thể là một trong những biện pháp tốt nhất của bạn trong việc phòng chống tội phạm tại nhà vì họ có thêm tầm nhìn và góc nhìn bên ngoài. Ngoài ra, nếu họ có lịch làm việc hoặc sinh hoạt khác với bạn, họ có thể sẽ giúp đỡ bạn vào ban ngày khi bạn vắng nhà và có thể cảnh báo giúp bạn về bất kỳ hoạt động đáng ngờ nào có thể xảy ra khi bạn đi vắng.

Luôn khóa cửa sổ và cửa chính

Mở cửa chính và cửa sổ để nhà thông thoáng và mát mẻ hơn là điều chúng ta thường thực hiện. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn đã đóng chặt các cửa này mỗi khi không có ai trông nhà.

Sử dụng dịch vụ bảo vệ Song Hỏa Long

Đối với những nhà lớn, khuôn viên rộng thì nên có 1 nhân viên bảo vệ để hỗ trợ trông coi nhà, Công ty Song Hỏa Long là một lựa chọn hàng đầu đối với những khách hàng có nhu cầu về dịch vụ bảo vệ Luôn mang đến cho các khách hàng những dịch vụ đa dạng với chi phí tiết kiệm và chất lượng hàng đầu.

Dịch vụ bảo vệ của chúng tôi vô cùng đa dạng như: bảo vệ nhà máy, bảo vệ tòa nhà, chung cư, siêu thị, trung tâm thương mại, bệnh viện, nhà hàng – khách sạn, bảo vệ sự kiện… Chúng tôi sẵn sàng cung cấp trọn gói dịch vụ với mức giá cạnh tranh nhất.

Trên đây là bài viết chỉ ra 12 cách chống trộm vào nhà hiệu quả cho gia đình. Mong rằng với những kiến thức trên sẽ bảo vệ an toàn cho cả gia đình bạn trước tình hình an ninh trật tự đang ngày càng phức tạp hiện nay nhé!

>> Xem thêm

Rate this post