0839406406

Top 10 Cách Chống Trộm Xe Máy An Toàn, Hiệu Quả Nhất

1830 lượt xem TIN TỨCHiện nay, nhiều người không khỏi lo lắng vì các đối tượng trộm xe máy ngày càng lộng hành hơn, với các thủ đoạn tinh vi cùng một số thiết bị hỗ trợ nên có thể nhanh chóng bẻ khóa xe và tẩu thoát. Để đảm bảo cho tài sản của bạn được an toàn, tránh những tình huống đáng tiếc xảy ra, hãy cùng công ty Song Hỏa Long tham khảo top 10 cách chống trộm xe máy an toàn và hiệu quả nhất được chia sẻ ngay sau đây nhé!

Khóa cổ, rút chìa và đóng nắp từ

Nhiều người vẫn thường để lại chìa khóa khi rời khỏi xe với suy nghĩ “sẽ trở lại ngay thôi”. Chính vì sự chủ quan này đã khiến chiếc xe của họ trở thành một “món mồi” ngon cho những kẻ trộm. Chúng thường mất rất ít thời gian để có thể lấy đi chiếc xe mà chủ nhân của nó không kịp phản ứng. Để tránh những tình huống đáng tiếc như thế, chúng ta nên có ý thức chủ động bảo vệ tài sản của mình. Đối với các loại xe sử dụng dạng khóa chìa, trước khi rời khỏi xe dù là trong thời gian ngắn hay dài cũng cần ghi nhớ rút chìa, khóa cổ và đóng nắp từ. Khóa nắp từ có tác dụng giúp chiếc xe của bạn được an toàn hơn, kẻ trộm sẽ mất nhiều thời gian hơn khi phá khóa từ đó bạn có nhiều thời gian hơn để có thể phát hiện chiếc xe của mình đã trở thành mục tiêu của kẻ trộm.

Hãy nhớ khóa cổ, rút chìa và đóng nắp từ mỗi khi rời khỏi xe

Cách chống trộm xe máy – Khóa phanh đĩa

Để bảo vệ chiếc xe của bạn an toàn hơn và có thể kéo dài thời gian khi kẻ trộm thực hiện phá khóa, bạn có thể trang bị thêm khóa phanh đĩa cho xe của mình bên cạnh khóa chính. Đây là cách chống trộm xe máy khá hiệu quả. Tuy nhiên khóa này chỉ có thể được trang bị với những dòng xe sử dụng phanh đĩa trước. Với hai lớp khóa, kẻ trộm sẽ mất nhiều thời gian hơn, gây ra cho chúng sự bối rối và cũng tạo cơ hội cho chúng ta có thể phát hiện ra chúng càng sớm càng tốt.

Xe của bạn sẽ an toàn hơn khi kết hợp sử dụng khóa chính và khóa phanh đĩa

Khóa xe với vật cố định

Các loại khóa càng hoặc khoác tự chế mặc dù đã được sử dụng từ lâu nhưng vẫn rất hữu hiệu trong việc phòng chống trộm xe máy. Bên cạnh việc ngăn chặn kẻ trộm lấy xe, chúng còn có thể gây ra tiếng động trong quá trình thực hiện hành vi để mọi người có thể dễ dàng phát hiện. Những loại khóa này cũng là một cách khiến kẻ xấu nản lòng và từ bỏ mục tiêu là chiếc xe của bạn. Bạn nên chọn mua những loại khóa có chất lượng cao, thân dày, vật liệu tốt để tránh trường hợp kẻ trộm sử dụng kìm chuyên dụng để cắt khóa.

Những loại khóa này có thể khiến kẻ trộm nản lòng và từ bỏ mục tiêu

Gắn thêm khóa bí mật ở những vị trí không ai ngờ đến

Thêm một cách chống trộm xe máy mà công ty Song Hỏa Long gợi ý đến bạn chính là kết hợp sử dụng khóa chính và khóa bí mật. Sau khi phá được khóa, kẻ trộm phải nhanh chóng nổ máy xe để tẩu thoát. Lợi dụng đặc điểm này, chúng ta có thể dùng thêm khóa bí mật khi đóng mở hệ thống khởi động ở vị trí khó phát hiện mà chỉ bạn mới biết. Với hành động đơn giản là bật công tắc ngắt điện vào hệ thống khởi động, kẻ xấu cũng không thể nổ máy xe và trốn thoát cho dù đã phá được khóa chính. Đây là cách chống trộm xe máy khá phổ biến hiện nay bởi sự hiệu quả, chi phí thấp và dễ dàng sử dụng.

Lắp đặt thêm khóa bí mật ở vị trí không ai biết

Cách chống trộm xe máy – Sử dụng nhiều khóa

Các dòng xe cũ thường không được sử dụng nắp khóa từ khiến kẻ trộm có thể dễ dàng thực hiện hành vi. Khi sử dụng các loại xe này, bạn nên chủ động dùng kết hợp thêm các khóa riêng như dây xích, khóa chữ U, ổ khóa,… khóa vào bánh xe hoặc những vật cố định nhằm ngăn chặn hay cản trở hành vi của kẻ trộm. Bạn nên chọn những loại khóa có chất lượng cao, có thể sử dụng 2 – 3 khóa để kéo dài thời gian hoặc làm nản lòng kẻ trộm từ bỏ mục tiêu.

Kết hợp 2 -3 khóa sẽ tăng cao khả năng bảo vệ xe của bạn

Khóa từ – sử dụng chip thông minh

Đối với các dòng xe hiện đại ngày nay, khóa từ sử dụng chip thông minh đang dần thay thế cho khóa chìa bởi sự hiệu quả của nó, có thể vô hiệu hóa các loại khóa vạn năng của kẻ trộm. Loại khóa này dùng cảm biến thông minh, khóa trung tâm chỉ có thể mở khi được kích hoạt hệ thống điện. Trong tình huống kẻ xấu đã bẻ được khóa chính nhưng không kích hoạt khóa từ, tín hiệu báo động sẽ được phát ra ngay lập tức. Chính bởi sự hiệu quả và khả năng bảo vệ xe an toàn hơn, loại khóa này đang ngày càng được ưa chuộng để tránh những kẻ xấu thực hiện hành vi trộm xe.

Khóa từ có chip thông minh đang ngày càng được ưa chuộng

Lắp thiết bị báo động

Một bộ thiết bị báo động thường bao gồm cảm biến rung, bộ điều khiển và loa. Khi các thiết bị này được kích hoạt, chỉ cần động vào xe và rung nhẹ, xe sẽ ngay lập tức phát ra tiếng kêu lớn tạo sự chú ý cho những người xung quanh khiến kẻ trộm không dám thực hiện hành vi. Có thể thấy lắp thiết bị báo động cũng là một cách chống trộm xe máy hiệu quả để bảo vệ an toàn cho xe của bạn. Tuy nhiên chúng thường gây phiền hà cho mọi người xung quanh khi vô tình chạm vào xe vì thế mà cách này cũng ít được sử dụng hiện nay.

Thiết bị báo động khá hiệu quả nhưng dễ làm phiền người khác

Gắn thiết bị định vị

Trong trường hợp không may xe bị mất trộm, việc gắn thiết bị định vị sẽ trở nên rất hữu hiệu giúp bạn xác định vị trí và nhanh chóng tìm lại xe. Bạn cũng nên thông báo cho cơ quan chức năng để có thể nhận được sự hỗ trợ và truy bắt đối tượng. Thiết bị định vị cần được gắn ở vị trí khó phát hiện nhằm tránh những kẻ trộm chuyên nghiệp tìm thấy và tháo bỏ.

Thiết bị định vị sẽ giúp bạn tìm thấy xe trong trường hợp không may xe bị trộm

Để xe ở nơi dễ quan sát

Dù trong bất cứ tình huống nào cũng không nên lơ là cảnh giác. Đôi khi bạn nghĩ chỉ rời khỏi xe trong thời gian ngắn và quay lại ngay, nhưng lại phát sinh những vấn đề không mong muốn hoặc kẻ trộm quá tinh vi có thể phá khóa xe nhanh chóng khiến bạn không kịp trở tay, tạo cơ hội cho đối tượng trộm xe tẩu thoát. Chính vì thế mà bạn cần để xe ở nơi dễ quan sát, có camera càng tốt. Nhưng cũng không nên chủ quan vì có những đối tượng thực hiện che chắn, bạn cũng sẽ không nhận dạng được chúng mặc dù đã có camera. Trong trường hợp rời khỏi xe quá lâu, tốt nhất hãy gửi xe hoặc có người thân trông coi xe. Không nên để xe dưới lòng đường vì đây cũng là một điều kiện thuận lợi để kẻ xấu có thể phá khóa và trốn thoát.

Không nên lơ là cảnh giác ở bất cứ hoàn cảnh nào

Kẻ xấu không thể trộm khi không thấy xe

Một điều hiển nhiên là xe của bạn sẽ được đảm bảo an toàn khi kẻ xấu không thể thấy được sự hiện diện của nó. Bạn nên để xe ở những nơi kín đáo, nếu ở nhà thì khóa xe đồng thời khóa cổng nhà, khi rời khỏi xe ít nhất hãy để xe ở nơi có camera quan sát và thường xuyên trông coi xe. Tốt nhất vẫn là nên gửi xe. Việc xe của bạn được đảm bảo an toàn cũng có thể giúp bạn yên tâm nhanh chóng hoàn thành công việc hơn là tâm lý thấp thỏm, bất an.

Xe của bạn sẽ an toàn khi kẻ trộm không thể nhìn thấy chúng

Kết luận

Đó là top 10 cách chống trộm xe máy an toàn, hiệu quả mà Công ty Song Hỏa Long đã tổng hợp và gửi đến bạn đọc. Hy vọng qua bài viết trên bạn có thể chọn cho mình những phương pháp chống trộm hiệu quả để có thể đảm bảo an toàn cho xe máy của mình. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thêm những thông tin hữu ích khác, vì thế mà bạn đừng quên theo dõi website để không bỏ lỡ bất kỳ tin tức nổi bật nào nhé. Nếu có nhu cầu về một đội ngũ chất lượng để có thể đảm bảo sự an toàn cho tài sản của bạn hay doanh nghiệp, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua thông tin sau đây:

CÔNG TY BẢO VỆ CHUYÊN NGHIỆP SONG HỎA LONG

VPĐD: 27/18/7 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường 1, Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh.

Trụ sở: 369 Bình Lợi P13 Quận Bình Thạnh TPHCM

Hotline: 0839 406 406

Email: Baovesonghoalong@gmail.com

Website: https://baovesonghoalong.com/

Rate this post