0839406406

Những Kỹ Năng Tự Vệ Đơn Giản Nhưng Hiệu Quả Bạn Cần Phải Biết

679 lượt xem TIN TỨCHiện nay, những mối nguy hiểm luôn rình rập ở khắp mọi nơi, không ngừng đe dọa đến tính mạng và tài sản của mọi người. Điều này dẫn đến việc trang bị những kỹ năng tự vệ là rất cần thiết để giúp bạn chủ động thoát thân khi không may trở thành mục tiêu của những kẻ xấu. Dưới đây là một số kỹ năng tự vệ cơ bản nhưng hiệu quả mà bạn nhất định phải biết.

Kỹ năng tự vệ là gì?

Kỹ năng tự vệ được hiểu đơn giản là việc sử dụng sức mạnh của bản thân hoặc những biện pháp nhằm chống lại các mối đe dọa có thể gây nguy hiểm đến tính mạng con người. Kỹ năng tự vệ là khả năng thực hiện các hành động để đảm bảo an toàn về sức khỏe, tính mạng, tài sản, giúp bản thân tránh khỏi những nguy hiểm đang rình rập.

Vì sao cần phải trang bị kỹ năng tự vệ?

Ngày nay, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những bản tin cướp giật tài sản, trộm cắp,.. thông qua các phương tiện truyền thông. Có thể thấy những đối tượng tội phạm ngày càng manh động, với nhiều thủ đoạn khó lường khiến ta cảm thấy hoang mang, lo sợ. Chính vì thế mà việc trang bị những kỹ năng tự vệ trở trên vô cùng cần thiết để bảo vệ bản thân và những người xung quanh:

– Kỹ năng tự vệ giúp chúng ta đảm bảo an toàn cho bản thân, tránh các cuộc tấn công đe dọa đến tính mạng, tài sản.
– Kỹ năng tự vệ giúp chúng ta thoát khỏi những mối nguy hiểm đang rình rập.
– Kỹ năng tự vệ giúp bản thân tránh khỏi việc trở thành con tin để đối tượng có cơ hội đe dọa, gây áp lực lên gia đình.
– Kỹ năng tự vệ giúp bạn có thể bảo vệ những người thân yêu và mọi người xung quanh, đặc biệt là người già, trẻ em.

Cần trang bị những kỹ năng tự vệ để chủ động bảo vệ bản thân

Một số kỹ năng tự vệ cơ bản và hiệu quả bạn cần phải biết

Tự vệ khi bị đẩy ngã

Khi kẻ xấu bất ngờ đẩy ngã bạn, chắc chắn chúng sẽ nhanh chóng tiến đến tiếp cận, áp sát và khống chế. Lúc này bạn cần mau chóng lấy lại bình tĩnh, dồn sức cố gắng đá thật mạnh vào mặt hoặc nửa dưới của chúng, dùng cả hai chân càng tốt. Đối tượng khi đó sẽ đau đớn đến mức có thể phải ngã hoặc qụy gối phía trước bạn. Bạn cần phản xạ thật nhanh, trượt về phía sau để chúng không ngã lên người, đập đầu gối vào lưng của đối tượng và bỏ chạy đến những nơi có nhà cửa xung quanh và có người qua lại để nhờ sự giúp đỡ.

Những cách tự vệ khi bị tấn công bất ngờ

Tự vệ khi bị túm tóc

Túm tóc là một trong những phương thức tấn công phổ biến mà kẻ xấu thường dùng vì nó nhanh chóng gây đau đớn và có thể dễ dàng kiểm soát toàn bộ cơ thể nạn nhân. Khi không may gặp phải tình huống này, bạn hãy lấy lại quyền kiểm soát bằng cách nắm tay đối tượng bằng hai tay và dùng chân đá hắn thật mạnh. Ngay lập tức tay của hắn sẽ buông lỏng tóc của bạn. Tận dụng thời gian này chạy thật nhanh và tìm sự giúp đỡ từ người xung quanh.

Cách tự vệ cho nữ khi bị túm tóc

Tự vệ khi bị đối tượng kẹp chặt cổ hoặc tay từ đằng sau

Khi không biết các thế phòng vệ cơ bản trong võ thuật, kỹ năng tự vệ tốt nhất trong trường hợp này là cắn vào tay của đối tượng. Đây là cách tự vệ cho nữ khá hiệu quả. Ngay lập tức hắn sẽ la lên vì đau đớn và thả bạn ra. Tận dụng cơ hội này nhanh chóng chạy thoát mà không để chúng kịp phản xạ.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm một cách nữa là ngã mình về đằng sau theo hướng siết cổ nhằm tránh bị khó thở. Đồng thời dùng chân móc ra phía sau chân, hay tay nắm lấy tay còn lại của đối tượng, dồn sức xoay người nhanh chóng và quật ngã kẻ xấu.

Tự vệ khi bị nắm tay

Trong tình huống bị kẻ xấu nắm chặt tay, bạn có thể trốn thoát bằng cách sử dụng quy tắc ngón tay cái, xoay bàn tay của bạn về phía ngón tay cái của đối tượng. Hãy ghi nhớ làm điều này thật dứt khoát và nhanh chóng, vì khi kẻ xấu phát hiện kế hoạch của bạn, hắn sẽ siết chặt hơn và khiến bạn gặp nhiều khó khăn hơn khi cố gắng thoát khỏi sự kiểm soát. Dùng chân đạp vào háng hoặc đầu gối của đối tượng, dồn sức đạp lên chân hắn và chạy thoát.

Cách thoát khỏi kẻ xấu khi bị nắm chặt tay

Tự vệ khi bị tóm cổ

Khi đối mặt với kẻ xấu chắc chắn không tránh khỏi cảm giác hoảng sợ. Trong trường hợp này hãy lấy lại thế chủ động bằng cách dùng ngón tay chọc vào mắt, dồn lực đá vào háng của đối tượng. Cơn đau bất ngờ khiến hắn nới lỏng tay bạn, hãy tận dụng cơ hội và chạy thật nhanh.

Cách phòng vệ bản thân khi bị tóm cổ

Tự vệ khi đi taxi, xe công nghệ

Khi sử dụng các dịch vụ đi xe taxi, xe khách, xe công nghệ,,.. hãy thông báo những thông tin về biển số xe, lộ trình di chuyển, đặc điểm xe, nếu cần thiết có thể chụp hình lại và gửi cho người thân, bạn bè theo dõi. Khi không may bị tài xế tấn công, hãy ra các đòn tự vệ vào các khu vực dễ tổn thương như bẹn, mũi, mắt.

Chủ động phòng vệ khi đi xe công nghệ

Một số cách phòng vệ bản thân hiệu quả khác

Bên cạnh những cách tự vệ khi bị tấn công bất ngờ, chúng tôi cũng cung cấp cho bạn một số cách để bạn có thể chủ động phòng vệ để tránh những tình huống nguy hiểm cho bản thân.

  • Luôn cảnh giác: Khi vừa di chuyển vừa sử dụng điện thoại có thể khiến bạn bị xao nhãng, không phát hiện ra những kẻ đáng nghi. Chính vì thế mà khi đến nơi công cộng, đi bộ trên đường, hãy quan sát cẩn thận xung quanh, đặc biệt là phía sau. Việc bạn luôn đề phòng có thể làm đối tượng thay đổi ý định vì hắn biết bạn đã phát hiện nên không thể tấn công bạn một cách bất ngờ.
  • Không đi một mình ở những khu vực vắng vẻ, đêm khuya: Ở những nơi ít người qua lại thường được các đối tượng chọn để thực hiện những hành vi phạm tội. Vì thế bạn cần tránh qua lại những khu vực này, đặc biệt là nữ giới. Nếu bắt buộc phải đi qua thì cần đi nhiều người và cũng cần hạn chế đi vào ban đêm.
  • Biết cách nắm tay đúng cách: Khi tung đòn, bàn tay chúng ta thường sẽ tự động nắm lại thành nắm đấm. Để tránh những chấn thương ngón tay, bạn cần biết cách nắm tay chính xác, không nên để lộ ngón cái hay giấu nó dưới những ngón tay khác. Điều này có thể dễ dàng khiến xương ngón tay bị gãy khi xung đột. Để ra đòn, hãy nắm tay như hình bên phải để có thể vừa tự vệ, vừa bảo vệ cho bàn tay khỏi chấn thương.
Cách nắm tay đúng cách khi tự vệ
  • Chạy: Ngay khi bạn đã có những kỹ năng tự vệ, bạn cũng không cần phải đối mặt với đối tượng vì khả năng thể lực của bạn không chống lại chúng là rất cao và chúng cũng có thể mang vũ khí sẽ rất nguy hiểm. Trong những tình huống này, hãy ưu tiên mục tiêu là trốn thoát khỏi chúng, khiến chúng mất phương hướng và bỏ chạy.
  • Rèn luyện sức khỏe: Cần duy trì lối sống lành mạnh, chú ý rèn luyện sức khỏe mỗi ngày thông qua việc tập thể dục thể thao, chạy bộ,…để có một thể lực tốt, trong những tình huống khẩn cấp sẽ rất hữu ích với bạn.

Kết luận

Việc thành thạo các kỹ năng tự vệ chắc chắn có thể giúp bạn đảm bảo an toàn cho bản thân khỏi sự tấn công của những đối tượng xấu. Hy vọng qua bài viết trên, công ty Song Hỏa Long đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để chủ động phòng vệ, xử lý tình huống nhanh chóng, chuẩn xác.

Với đội ngũ bảo vệ chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm và được đào tạo bày bản, Công ty Song Hỏa Long tự tin có thể mang đến cho bạn dịch vụ bảo vệ chất lượng với mức giá hợp lý, cạnh tranh. Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua thông tin bên dưới để được tư vấn chi tiết hơn.

CÔNG TY BẢO VỆ CHUYÊN NGHIỆP SONG HỎA LONG

VPĐD: 27/18/7 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường 1, Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh.

Trụ sở: 369 Bình Lợi P13 Quận Bình Thạnh TPHCM

Hotline: 0839 406 406

Email:  Baovesonghoalong@gmail.com

Website:  https://baovesonghoalong.com/

Rate this post