0839406406

Tổng Hợp Các Mẫu Hợp Đồng Dịch Vụ Bảo Vệ Phổ Biến Nhất Hiện Nay

227 lượt xem TIN TỨCNhằm đảm bảo tính pháp lý cũng như quyền và nghĩa vụ của bên thuê và bên cung cấp dịch vụ bảo vệ, các hợp đồng dịch vụ bảo vệ trở nên phổ biến và cần thiết hơn bao giờ hết. Qua bài viết sau đây, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích xoay quanh mẫu hợp đồng dịch vụ bảo vệ cũng như một số mẫu hợp đồng dịch vụ bảo vệ thường hay được sử dụng hiện nay.

Mẫu hợp đồng dịch vụ bảo vệ

Trước khi tham khảo những mẫu hợp đồng dịch vụ bảo vệ thông dụng hiện nay, bạn cần tìm hiểu chi tiết hơn về khái niệm của hợp đồng dịch vụ bảo vệ cũng như những nội dung chính mà một mẫu hợp đồng dịch vụ bảo vệ thường có.

  • Hợp đồng dịch vụ bảo vệ là gì?

Dựa trên Điều 513 Bộ luật dân sự 2015 đã có quy định về khái niệm của hợp đồng dịch vụ: “Hợp đồng dịch vụ là sự thỏa thuận giữa các bên, theo đó bên cung ứng dịch vụ thực hiện công việc cho bên sử dụng dịch vụ, bên sử dụng dịch vụ phải trả tiền dịch vụ cho bên cung ứng dịch vụ.”
Theo quy định trên, hợp đồng dịch vụ bảo vệ cũng được xem là một loại hợp đồng dịch vụ. Trong đó, các bên có sự thỏa thuận về dịch vụ bảo vệ, bên cung ứng dịch vụ thực hiện các công việc đã được thỏa thuận cho bên sử dụng dịch vụ bảo vệ, bên sử dụng dịch vụ có nghĩa vụ trả tiền dịch vụ bảo vệ cho bên cung ứng, có thể trả trước hoặc trả sau tùy vào sự thỏa thuận của 2 bên.

Hợp đồng dịch vụ bảo vệ để đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ của các bên
  • Nội dung của mẫu hợp đồng dịch vụ bảo vệ

Dưới đây là một số nội dung cơ bản cần phải có của một mẫu hợp đồng dịch vụ bảo vệ:

– Thông tin của bên cung cấp dịch vụ và bên thuê dịch vụ bảo vệ.
– Quyền và nghĩa vụ của các bên.
– Các quy định về tiêu chuẩn của nhân viên bảo vệ và các công cụ hỗ trợ khi làm việc.
– Quy định về lịch làm việc, nhiệm vụ cần phải thực hiện.
– Mức giá và cách thức thanh toán.
– Cam kết của các bên, những điều khoản khi vi phạm hợp đồng.
– Chấm dứt hợp đồng, giải quyết tranh chấp.
– Hiệu lực của hợp đồng.

Hợp đồng dịch vụ bảo vệ có ý nghĩa gì?

  • Hợp đồng dịch vụ bảo vệ thể hiện trách nhiệm giữa các bên

Mọi công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp đều có hợp đồng thỏa thuận với khách hàng, có giá trị pháp lý thay vì chỉ thỏa thuận qua lời nói. Ở mỗi bản hợp đồng nêu lên rõ những thông tin chi tiết đã được đàm phán giữa hai bên về trách nhiệm, nghĩa vụ của bên thuê và bên cung cấp dịch vụ bảo vệ, tiêu chuẩn của nhân viên bảo vệ, các công cụ hỗ trợ khi thực hiện công việc, thời gian làm việc cụ thể cũng như các điều khoản khi vi phạm hợp đồng,… Khi có bất kỳ sự cố hoặc tranh chấp diễn ra, hợp đồng này chính là cơ sở để giải quyết.

  • Hợp đồng thể hiện sự chuyên nghiệp, uy tín cho công ty dịch vụ bảo vệ

Bên cạnh tính pháp lý thì hợp đồng dịch vụ bảo vệ được xem là cách để khách hàng có thể tin tưởng doanh nghiệp, là cơ sở để công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ phải đảm bảo thực hiện đầy đủ, trách nhiệm các công việc đã thỏa thuận với khách hàng. Nếu chỉ là những cam kết bằng lời nói thay vì hợp đồng sẽ không có căn cứ để giải quyết những tình huống không mong muốn xảy ra. Hợp đồng dịch vụ bảo vệ góp phần tạo áp lực để bên cung cấp dịch vụ có thể thực hiện tốt nhất năng lực của mình, đồng thời cũng đảm bảo bên thuê dịch vụ thanh toán theo đúng thời hạn thỏa thuận.

Hợp đồng dịch vụ bảo vệ thể hiện sự chuyên nghiệp cho công ty bảo vệ

Những lưu ý khi ký hợp đồng dịch vụ bảo vệ

Đối với các loại giấy tờ, đặc biệt là các bản hợp đồng, chứng từ bạn cần phải đọc kỹ mọi thông tin trước khi ký vì chúng có giá trị pháp lý, bạn phải chịu trách nhiệm đối với những thông tin mà mình đã ký trước pháp luật. Ở mỗi công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ đều có sẵn các mẫu hợp đồng, với những điều khoản cơ bản. Dựa trên các mẫu hợp đồng này cùng với quá trình thỏa thuận, hai bên sẽ cùng thống nhất và tiến hành ký kết. Vì thế mà bạn cần đọc thật kỹ mọi nội dung trên hợp đồng, hiểu rõ mọi điều khoản và quyền lợi của mình, nếu có bất kỳ thắc mắc hay yêu cầu chỉnh sửa cần phải nhanh chóng thảo luận và đi đến thống nhất giữa 2 bên.

Một số mẫu hợp đồng dịch vụ bảo vệ phổ biến hiện nay

  • Mẫu hợp đồng thuê bảo vệ giữ xe

Loại hình dịch vụ bảo vệ giữ xe chuyên nghiệp là hình thức quản lý tất cả các xe ở bãi xe hoặc nhà xe, bao gồm xe ô tô, xe đạp, xe gắn máy,.. để kịp thời ngăn chặn những kẻ xấu có ý định phá hoại, trộm cắp xe hoặc các phụ tùng của xe. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ đòi hỏi nhân viên bảo vệ luôn có tinh thần cảnh giác cao độ, làm việc có trách nhiệm và khả năng xử lý tình huống nhanh chóng. Khi thuê những nhân viên không được đào tạo bài bản sẽ dễ dẫn đến trường hợp không phản ứng kịp thời khi có những vấn đề phát sinh và họ cũng thường lơ là trong quá trình làm việc. Nếu không may xảy ra tình trạng mất mát tài sản, khả năng bồi thường của họ cũng không cao vì tài chính không đảm bảo. Chính vì thế mà việc thuê dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp trở nên rất cần thiết và tối ưu, giúp bạn giảm thiểu được những rủi ro, không phải tốn nhiều chi phí đào tạo,…Công ty Song Hỏa Long xin gửi đến bạn bản tham khảo mẫu hợp đồng thuê bảo vệ giữ xe, vui lòng tải file tại đây.

Một số mẫu hợp đồng dịch vụ bảo vệ thông dụng
  • Mẫu hợp đồng thuê bảo vệ tài sản

Dịch vụ bảo vệ tài sản phát triển góp phần tạo điều kiện cho khách hàng giảm bớt những nguy cơ mất mát, đảm bảo an toàn cho tài sản. Một số danh mục tài sản phổ biến bao gồm ngân hàng, bệnh viện, trường học, bãi xe, cơ quan, xí nghiệp,…Theo đó, nhân viên bảo vệ có những nhiệm vụ cơ bản như:

– Đảm bảo an toàn cho tài sản chung của công ty, xe của nhân viên, khách hàng.
– Giám sát, phát hiện kịp thời những trường hợp đột nhập trái phép, phá hoại, trộm cắp tài sản.
– Ngăn ngừa kịp thời những sự cố cháy nổ, thường xuyên kiểm tra nhằm đảm bảo các thiết bị PCCC hoạt động tốt.

Dưới đây là bản tham khảo của mẫu hợp đồng thuê bảo vệ tài sản. Xin vui lòng tải file tại đây để xem chi tiết.

  • Mẫu hợp đồng dịch vụ bảo vệ với cá nhân

Công ty Song Hỏa Long gửi đến bạn bản tham khảo mẫu hợp đồng dịch vụ bảo vệ với cá nhân, được sử dụng khi một đơn vị cung cấp các dịch vụ bảo vệ thực hiện ký kết hợp đồng dịch vụ bảo vệ với cá nhân, xin vui lòng tải file tại đây để xem chi tiết.

  • Mẫu hợp đồng nhân viên bảo vệ công ty

Bên cạnh các mẫu hợp đồng thuê bảo vệ giữ xe, mẫu hợp đồng thuê bảo vệ tài sản và mẫu hợp đồng dịch vụ với cá nhân thì mẫu hợp đồng nhân viên bảo vệ công ty cũng thường hay được sử dụng. Đây là mẫu hợp đồng nhân viên bảo vệ công ty, mời bạn tải file tại đây để tham khảo.

Kết luận

Có thể thấy hợp đồng dịch vụ bảo vệ là loại giấy tờ pháp lý rất cần thiết giúp đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ của các bên khi thực hiện hoạt động thuê hoặc cung cấp dịch vụ bảo vệ. Hy vọng qua bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp cho bạn được những thông tin hữu ích cùng một số mẫu hợp đồng dịch vụ bảo vệ thông dụng hiện nay. Nếu có bất kỳ câu hỏi cần giải đáp hoặc bạn đang có nhu cầu về một đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp, có pháp lý minh bạch, rõ ràng, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua thông tin bên dưới:

CÔNG TY BẢO VỆ CHUYÊN NGHIỆP SONG HỎA LONG

VPĐD: 27/18/7 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường 1, Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh.

Trụ sở: 369 Bình Lợi P13 Quận Bình Thạnh TPHCM

Hotline: 0839 406 406

Email: Baovesonghoalong@gmail.com

Website: https://baovesonghoalong.com/

Rate this post