0839406406

Các Mẫu Sổ Bàn Giao Ca Trực Bảo Vệ Chi Tiết Và Phổ Biến Nhất

414 lượt xem TIN TỨCTrong danh sách những việc quan trọng cần thực hiện của một bảo vệ chuyên nghiệp là ghi chép sổ bàn giao ca trực. Nhiệm vụ này giúp đảm bảo quá trình thực thi công việc diễn ra xuyên suốt, hạn chế xảy ra các vấn đề ngoài ý muốn. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu những mẫu sổ bàn giao ca trực bảo vệ chi tiết và phổ biến nhất hiện nay.

Mẫu sổ bàn giao ca trực bảo vệ

Trước khi đến với mẫu sổ bàn giao ca trực bảo vệ chi tiết và phổ biến nhất đến thời điểm hiện tại, bạn cần hiểu rõ khái niệm và ý nghĩa của mẫu sổ này:

+  Mẫu sổ bàn giao ca trực bảo vệ là gì?

Mẫu sổ bàn giao ca trực bảo vệ là biên bản được thực hiện trên giấy, ghi lại tất cả các thông tin cần thiết để bàn giao công việc của nhân viên bảo vệ giữa hai hoặc nhiều ca trực trong ngày. Nội dung sổ giao ca thường gồm những mục cơ bản: tên nhân viên bàn giao, tên nhân viên nhận bàn giao, trang thiết bị vật dụng, các công cụ hỗ trợ đi kèm, thời gian tiến hành bàn giao công việc,…. 

+ Sổ bàn giao ca trực bảo vệ có ý nghĩa gì?

Chi tiết công việc được ghi chép đầy đủ trong sổ bàn giao ca trực đem lại nhiều ý nghĩa quan trọng đối với cả nhân viên bảo vệ và người đội trưởng trực tiếp quản lý nhân viên bảo vệ. Cụ thể là:

 • Đối với nhân viên bảo vệ: Họ có thể nắm bắt kịp thời thông tin về những vấn đề, sự kiện quan trọng đã diễn ra. Đảm bảo các thiết bị, vật dụng được bàn giao sau mỗi ca trực còn đầy đủ, không xảy ra việc thất thoát tài sản. Hạn chế tối đa các trường hợp xảy ra tranh chấp, ảnh hưởng đến quyền lợi, nghĩa vụ của nhân viên bảo vệ. 
 • Đối với người đội trưởng quản lý: Dễ dàng cho việc quản lý, giám sát quá trình thực hiện nhiệm vụ của cấp dưới, đồng thời bàn giao công việc một cách hiệu quả theo đúng quy định. Kịp thời điều chỉnh, xử lý các tình huống phát sinh trong quá trình làm việc của nhân viên bảo vệ. Đảm bảo đánh giá đúng năng lực hoàn thành nhiệm vụ, chấm công đầy đủ, không làm ảnh hưởng đến quyền lợi của nhân viên bảo vệ. 
 • Đối với khách hàng: Khách hàng là doanh nghiệp, tổ chức hay cá nhân có thể dễ dàng kiểm soát, nắm bắt hiệu quả công việc của nhân viên bảo vệ khi cần thiết. Thuận tiện cho việc đối soát thông tin nếu không may xảy ra các vấn đề rủi ro. Đánh giá đúng hiệu quả làm việc, mức độ hoàn thành nhiệm vụ của được giao của mỗi nhân viên bảo vệ. 

Vì những lý do trên, việc ghi chép các thông tin chính xác, khách quan, đầy đủ trong mẫu sổ trực ban bảo vệ là rất quan trọng. Quy trình này giúp người nhân viên bảo vệ đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ theo đúng tiêu chuẩn, đồng thời dễ dàng nắm bắt và không bỏ lỡ các thông tin quan trọng khi bàn giao công việc sau mỗi ca trực. 

mau-so-ban-giao-ca-truc-bao-ve

Hai mẫu sổ bàn giao ca trực bảo vệ được dùng phổ biến nhất 

Phần lớn các công ty bảo vệ hiện nay khi bàn giao công việc giữa các ca trực bảo vệ đều phải thực hiện trên giấy tờ rõ ràng và có ký xác nhận đầy đủ. Đây cũng chính là thủ tục cơ bản nhất để xác định trách nhiệm của mỗi nhân viên trong ca trực. 

Cả nhân viên bảo vệ hay cấp quản lý đều sẽ phải thực hiện quy trình bàn giao ca trực rõ ràng, đầy đủ thông qua văn bản để đảm bảo tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra và ảnh hưởng đến công việc chung của cả đội. Dưới đây là 2 cách ghi sổ giao ca trực bảo vệ chi tiết, được sử dụng rất phổ biến trong ngành, giúp cho việc bàn giao hiệu quả nhất:

+ Biểu mẫu QT 21 – 01

Mẫu sổ bàn giao ca trực này được soạn thảo dành riêng cho nhân viên bảo vệ. Cụ thể là người nhân viên bảo vệ sẽ sử dụng mẫu bàn giao này để thể hiện các công việc, ghi rõ các vấn đề quan trọng, cần thiết giữa hai ca trực.

Biên bản bàn giao tài sản, dụng cụ
Biên bản bàn giao tài sản, dụng cụ

+ Biểu mẫu QT 21- 02

Đây là mẫu sổ bàn giao ca trực bảo vệ chung cho mục tiêu. Ở đây có nghĩa là mẫu bàn giao này sẽ được sử dụng cho cấp quản lý (đội trưởng, ca trưởng). Những công việc, vấn đề liên quan đến quản lý sẽ được bàn giao theo mẫu này.

mẫu sổ bàn giao ca trực bảo vệ

Ví dụ cách viết sổ giao ca chi tiết nhất

Sau đây, Song Hỏa Long xin gửi đến mọi người tham khảo một mẫu hoàn chỉnh của một ca trực bảo vệ tại nhà máy để các bạn cùng tham khảo:

Ca trực Sáng, từ 05:00 đến 17:00, ngày 05 tháng 03 năm 2023

 • NHÂN VIÊN TRỰC:

Nguyễn Văn Hòa; Số hiệu: 211038

Vị trí trực: C3 – Cổng Phụ số 3

Công cụ hỗ trợ và trang thiết bị gồm: Bộ đàm, dùi cui sắt, gương cầu lồi, đèn pin, sổ nhật ký, sổ nhập hàng, sổ xuất hàng, sổ theo dõi thầu phụ, sổ nội bộ.

 • TÌNH HÌNH LÚC NHẬN CA:

Đến nhận ca lúc 04:45, sau khi kiểm tra mục tiêu, vị trí làm việc không phát hiện dấu hiệu gì bất thường. Cont số PSSU 201375 lên hàng chưa xong còn nguyên niêm siêu số SA 16247. Tiếp nhận vị trí trực lúc 04:57 phút. Người ca trước Trần Thanh Sang rời khỏi vị trí ra về lúc 05:05.

Tại thời điểm tiếp nhận ca trực, thời tiết bình thường. Nhà máy chưa đi vào hoạt động. Khu vực vị trí trực chỉ có 2 công nhân tạp vụ đang quét dọn. Đèn chiếu sáng vẫn còn.

 • DIỄN BIẾN CA TRỰC

05:35 Ca trưởng Tuấn đến vị trí kiểm tra, rời đi lúc 05:40

06:05 Công nhân Kho A và Kho B bắt đầu có mặt khu vực Kho

06:18 Làm thủ tục đăng ký cho xe Cont 51C – 167.16 vào Kho A nhận hàng

06:30 Nhà máy bắt đầu vào làm việc

07:00 Làm thủ tục cho xe Tải 72B-024.88 vào nhận hàng tại Kho B

08:00 Làm thủ tục cho Nhà Thầu Hưng Thịnh vào sửa chữa khu vực Lò Hơi. Tổng số có 5 người vào, chi tiết tại sổ theo dõi nhà thầu ra vào.

08:15 Đội trưởng Hùng đến vị trí kiểm tra, rời đi lúc 08:20

09:30 Làm thủ tục cho xe đầu kéo 63A-068.15 vào kéo Cont PSSU 201375 ra cổng. Chi tiết tại sổ xuất hàng

09:35 Kiểm soát và làm thủ tục cho xe Tải 72B-024.88 ra cổng. Chi tiết tại sổ xuất hàng,

10:30 Kiểm soát xe Tải Cont 51C – 167.16 rời khỏi nhà máy

11:25 Kiểm soát nhóm Công nhân nhà thầu Hưng Thịnh ra cổng

11:30 Kho A và kho Nguyên Liệu nghỉ ăn trưa

11:40 Kho B và kho Phụ Liệu nghỉ ăn trưa

11:50 – 12:00 tuần tra khu vực vị trí, tình trạng vị trí bình thường

12:00 đến 12:30 ăn trưa tại vị trí

12:35 – 12:45 tuần tra khu vực vị trí, tình trạng vị trí bình thường

13:00 Công nhân trở lại làm việc

12:55 Làm thủ tục cho Nhà Thầu Hưng Thịnh vào sửa chữa khu vực Lò Hơi. Tổng số có 5 người vào, chi tiết tại sổ theo dõi nhà thầu ra vào.

13:10 Đội trưởng Hùng đến vị trí kiểm tra, rời đi lúc 13:15

14:30 Làm thủ tục đăng ký cho xe Cont 50C – 144.12 vào Kho B nhận hàng

15:25 Đội trưởng Hùng đến vị trí kiểm tra, rời đi lúc 15:30

16:00 Quan sát Công nhân ra về đi (đi cổng C1)

16:10 – 16:20 tuần tra, kiểm tra khu vực vị trí, tình trạng vị trí bình thường

16:30 chuẩn bị mọi thứ để bàn giao ca trực

16:40 Nhân viên Nguyễn Hữu Thịnh đến vị trí nhận ca trực

17:00 Kết thúc ca trực bàn giao cho ca sau.

 • BÀN GIAO CHO CA SAU

Về công việc:

 • Nhóm công nhân nhà thầu Hưng Thịnh gồm 5 người ở lại làm việc tại khu vực Lò Hơi. Xem chi tiết thêm trong Sổ Nhà Thầu. Nhớ kiểm soát khi họ ra về
 • Kho A còn Ms. Liên và Ms. Thúy vẫn ở lại làm việc
 • Kho B còn Mr. Vũ, Ms. Hy, Mr. Hậu ở lại làm việc
 • Khu vực vị trí và Mục tiêu ổn định, không có gì bất thường
 • Hệ thống đèn chiếu sáng đã bật thử, tất cả hoạt động bình thường.

Về tài sản tại vị trí:

 • Bàn giao cho ca sau tất cả những tài sản trong và ngoài khu vực gác chốt. Tất cả đầy đủ theo Danh Sách List số 03.

Về công cụ hỗ trợ và trang thiết b:

 • Bộ đàm, dùi cui sắt, gương cầu lồi, đèn pin, sổ nhật ký, sổ nhập hàng, sổ xuất hàng, sổ theo dõi thầu phụ, sổ nội bộ.
 • Yêu cầu ca trực sau kiểm tra và ký nhận sổ bàn giao ca trực bảo vệ,

Các bên giao nhận ký tên:

mẫu sổ bàn giao ca trực bảo vệ

> Xem thêm:

Những lưu ý quan trọng khi thực hiện quy trình bàn giao ca trực

Sau khi đã hiểu rõ về mẫu bàn giao ca trực bảo vệ, việc tiếp theo mà nhân viên bảo vệ cần làm là thực hiện đúng quy trình một cách chính xác và chi tiết nhất. Nếu bàn giao không đúng có thể dẫn đến khó khăn trong việc quy trách nhiệm khi có sự cố xảy ra. Vì vậy, mỗi công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ cần có cho mình các mẫu sổ bàn giao ca chi tiết nhất, đồng thời hướng dẫn nhân viên tường tận để thể hiện các thông tin chính xác nhất.

Thông qua việc ghi chép bàn giao ca trực theo quy trình rõ ràng, đội ngũ nhân viên bảo vệ sẽ có ý thức chấp hành cao hơn và tinh thần làm việc nghiêm túc hơn. Đặc biệt, việc này giúp công tác quản lý của công ty dịch vụ bảo vệ sát sao hơn. Các doanh nghiệp khi sử dụng dịch vụ cũng an tâm về tính minh bạch và hiệu quả làm việc mà nhân viên bảo vệ đem lại.

Ở trên là những mẫu sổ bàn giao ca trực bảo vệ chi tiết và phổ biến nhất. Công ty bảo vệ Song Hỏa Long luôn cam kết thực hiện quy trình giao nhận ca chuyển nghiệp với đầy đủ các biểu mẫu cũng như các tài liệu có liên quan. Tất cả các nhân viên bảo vệ sẽ phải thực hiện đúng quy trình bàn giao ca trực đầy đủ và ký nhận chi tiết. Những mẫu sổ bàn giao ca trực bảo vệ sẽ được thống nhất chung và có sự thay đổi linh hoạt nếu cần thiết để đảm bảo công việc chung diễn ra tốt nhất.

Dịch vụ bảo vệ 24/24 của Công ty bảo vệ Song Hỏa Long giúp các doanh nghiệp có thể yên tâm về tài sản của quý khách được đảm bảo, khu vực được bảo vệ 24/24. Chúng tôi xin gửi đến quý khách báo giá dịch vụ bảo vệ của Công ty TNHH Song Hỏa Long:

 • Giá thuê bảo vệ theo giờ dao động từ 23.000 – 25.000 vnđ/giờ tùy theo tính chất công việc mà khách hàng yêu cầu.
 • Bảng giá thuê bảo vệ 24/24 tại Công ty bảo vệ Song Hỏa Long thường dao động từ 14.000.000 –  17.000.000vnđ/tháng.
 • Giá thuê bảo vệ sự kiện dao động từ 150.000 VNĐ – 200.000VNĐ/1 vị trí/1h. Mức giá thay đổi tùy theo tính chất công việc và yêu cầu chi tiết của khách hàng.
 • Giá thuê vệ sĩ dao động 30.000.000 VNĐ – 35.000.000 VNĐ/tháng

Bảng giá chi tiết thuê bảo vệ Song Hỏa Long

bang-gia-thue-bao-ve-o-quan-3

Hy vọng mẫu sổ bàn giao ca trực bảo vệ giúp các bạn có thêm tài liệu liên quan đến ngành dịch vụ bảo vệ. Nếu đang có nhu cầu tìm kiếm bảo vệ chuyên nghiệp, quý khách có thể lựa chọn Công ty dịch vụ bảo vệ Song Hỏa Long để được cung cấp dịch vụ bảo vệ tốt nhất với chi phí tiết kiệm.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY BẢO VỆ CHUYÊN NGHIỆP SONG HỎA LONG

VPĐD: 27/18/7 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường 1, Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh.

Trụ sở: 369 Bình Lợi P13 Quận Bình Thạnh TPHCM

Hotline: 0839 406 406

Email: Baovesonghoalong@gmail.com

Website: https://baovesonghoalong.com/

5/5 - (3 bình chọn)